Năm 2024 : 3.429
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề Dạy học theo chủ đề "Ô nhiễm môi trường" môn Sinh học lớp 9 và chuyên đề "Kinh nghiệm tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, rèn luyện các kỹ năng sống''

Thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn của cụm chuyên môn khu Bắc năm học 2016 - 2017, cụm chuyên môn khu Bắc tổ chức hai chuyên đề với nội dung: Dạy học theo chủ đề Ô nhiễm môi trường, môn Sinh học lớp 9 và chuyên đề Kinh nghiệm tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, rèn luyện các kỹ năng sống tại trường THCS Cao Ngạn.

Thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn của cụm chuyên môn khu Bắc năm học 2016 - 2017, chiều ngày 13/4/2017 cụm chuyên môn khu Bắc tổ chức hai chuyên đề với nội dung: Dạy học theo chủ đề Ô nhiễm môi trường, môn Sinh học lớp 9 và chuyên đề  Kinh nghiệm tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, rèn luyện các kỹ năng sống.

Tham dự chuyên đề Dạy học theo chủ đề Ô nhiễm môi trường, môn Sinh học lớp 9 là các đồng chí trong BGH ; Tổ trưởng, tổ phó tổ KHTN ; các đồng chí là giáo viên nhóm Sinh học, Hóa học của 6 trường trong cụm. Người thực hiện chuyên đề là đồng chí Đào Thị Kim Thúy – GV trường THCS Cao Ngạn.

Tham dự chuyên đề Kinh nghiệm tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, rèn luyện các kỹ năng sống là các đồng chí đại biểu của PGD&ĐT thành phố, BGH và giáo viên Tổng phụ trách Đội của 6 trường trong cụm. Người thực hiện chuyên đề là đồng chí Hoàng Thanh Lâm – P. Hiệu trưởng trường THCS Hoàng Văn Thụ.

Với mục đích góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học, đổi mới phương pháp dạy học theo chương trình phát triển giáo dục nhà trường phổ thông; đẩy mạnh hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh theo định hướng phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực của học sinh gắn với định hướng nghề nghiệp; giúp giáo viên chủ động tích cực trong việc tự bồi dưỡng kỹ năng sống (KNS) cho bản thân và giáo dục KNS cho học sinh; tăng cường sự phối hợp giữa nhà trường gia đình và xã hội, tạo môi trường thuận lợi để giáo dục KNS cho học sinh; giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các nhà trường trong cụm chuyên môn; chuyên đề thực sự có ý nghĩa đối với các đồng chí là cán bộ quản lý và các đồng chí giáo viên trong việc trau dồi và nâng cao chuyên môn nghiệp vụ góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh của buổi chuyên đề

Tác giả: Trịnh Chu Nam